1. Trang chủ
  2. Tính năng mới
  3. R8
  4. Kế toán muốn lưu lại phân bổ nguồn theo từng tiêu chí cho các tháng sau để không phải thiết lập lại

Kế toán muốn lưu lại phân bổ nguồn theo từng tiêu chí cho các tháng sau để không phải thiết lập lại

1. Tổng quan

Bài viết này giúp anh/chị lưu lại thông tin phân bổ nguồn theo từng tiêu chí để sử dụng cho các tháng sau, không cần thiết lập lại nhiều lần.

– Trước đây: Cho phép phân bổ nguồn nhưng với mỗi bảng tính khác nhau thì cần gõ lại tương ứng tỷ lệ phân bổ theo tiêu chí. Nếu đơn vị có nhiều CBNV, phòng ban thì phải nhập lại nhiều lần. Khi lập các bảng tính khác nhau, anh/chị phải lặp lại việc phân bổ nguồn nhiều lần. Trong khi nguồn chi trả lương cho mỗi CBNV thường giống nhau, gây mất thời gian.

– Hiện nay: Phần mềm lưu lại phân bổ nguồn theo từng tiêu chí cho các tháng sau để không phải thiết lập lại.

Nội dung bài viết bao gồm cách phần mềm tự động ghi nhớ và lấy lại dữ liệu phân bổ nguồn gần nhất theo từng bộ tiêu chí, giúp kế toán tiết kiệm thời gian khi lập các bảng tính lương.

2. Các bước thực hiện

  • Tại các màn hình phân bổ nhiều nguồn, giờ đây phần mềm lưu lại dữ liệu phân bổ nguồn gần nhất theo từng bộ nguồn phân bổ, bao gồm cả từng tiêu chí và giá trị từng dòng thông tin cho lần sử dụng tiếp theo.

  • Khi phân bổ nguồn cho một bảng tính, thông tin nào được phát sinh trên bảng tính cần phân bổ thì phần mềm sẽ tự động lấy lên dữ liệu phân bổ nguồn gần nhất dựa trên thông tin đó.

Lưu ý:

  • Nếu không có dữ liệu phân bổ nguồn đã lưu gần nhất, phần mềm sẽ để trống để người dùng nhập lại dữ liệu.
  • Các tiêu chí phân bổ như Mức lương cơ sở, Loại cán bộ, Phòng ban, Đối tượng biên chế, Khoản lương, phụ cấp (theo MLCS), Giai đoạn, Đối tượng khi thay đổi sẽ không lấy lên dữ liệu đã lưu mà cần nhập lại.
Cập nhật 14/04/2026

Bài viết này hữu ích chứ?

Bài viết liên quan